Thứ Sáu, 8 tháng 1, 2016

Đặc sản nên thưởng thức khi du lịch Phú Thọ

Mảnh đất thiêng Phú Thọ - nguồn cội của dân tộc là nơi sản sinh ra nhiều đặc sản hấp dẫn, thực khách du lịch Phú Thọ lỡ nếm một lần rồi cứ bâng khuâng nhớ mãi.

Bánh tai là một đặc sản mà hầu như làng quê Phú Thọ nào cũng có, đặc biệt là thị xã Phú Thọ. Sở dĩ có tên là bánh tai vì hình dáng chiếc bánh khi hoàn thành rất giống với tai. Nguyên liệu để làm món bánh tai rất đơn giản, chỉ cần gạo tẻ, thịt lợn và gia vị là có thể làm được. 


Thịt chua là một đăc sản của người Mường vùng Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Thịt để làm món này ngon nhất là loại lợn lửng do người Mường nuôi tự nhiên, quanh năm ăn củ và trái cây rừng. Nếu ai đã từng thưởng thức chắc hẳn sẽ không quên hương vị đặc trưng của nó.

Phù Ninh là vùng quê nổi tiếng với cây cọ. Bên cạnh nón lá cọ, mành cọ, ở đây còn có một đặc sản là cơm nắm lá cọ. Để có nắm cơm lá cọ, phải tìm những lá cọ non của những cây cọ mới mọc thấp ngang thắt lưng. Cơm nấu chín, xới ra, dùng khăn ướt hoặc tay nhúng nước lạnh nắm tròn lại, lăn cho kỹ, cho nhuyễn, tùy khẩu phần ăn cho một hay nhiều người mà chia thành nắm to, nắm nhỏ. Sau đó cho vào tàu cọ, túm lại buộc một đầu, lăn qua lần nữa cho chặt. Cơm nắm lá cọ chấm với muối vừng, muối sả hay sườn lợn rang muối đều rất ngon.

Nếu như xôi cọ là món ẩm thực ngạt ngào hương đồi, hương rừng thì món tằm cọ lại hấp dẫn người thưởng thức bởi chất men say đậm đà của hương rừng, hương đất. Để thực hiện món tằm cọ thì vật dụng đầu tiên cần có là lò đất nung chứa than hoa đốt từ thân cây cọ già, nhìn lớp than hồng rực đượm màu lửa cũng đủ gợi lên những hấp dẫn, mời chào. 

Trám om kho cá là đặc sản có mùi vị rất đặc biệt của du lịch Phú Thọ. Cuối tháng năm, sáu âm lịch là thời điểm thu hoạch trám. Món trám om cá có vị chua giôn giốt của trám ngấm vào làm cá mềm nục, có vị ngọt của tương, miếng trám có vị chua ngọt, béo bùi. 

Du lịch Phú Thọ còn nổi tiếng với món rau sắn. Món ăn này được lấy từ những ngọn của cây sắn xanh mướt trồng trên những núi đồi bạt ngàn. Mỗi mùa sắn đến, người ta thường chọn lá nếp của cây sắn trắng, không già quá mà cũng không non quá đem về rửa sạch, vò kỹ, và muối. Lá sắn muối kho cùng tép tạo nên một hương thơm riêng biệt, ngậy ngậy, bùi bùi. 

Cọ ỏm là thứ quà rất nhiều du khách muốn thưởng thức khi du lịch Phú Thọ. Chỉ với một nồi nước đun liu riu, thả những quả cọ vào nồi, đun nhỏ lửa từ 5 đến 10 phút rồi đổ ra rổ đến khi ráo nước là có thể ăn. Người khéo léo sẽ cho mẻ cọ có màu nâu sậm, sau khi ỏm xong, nồi cọ có một lớp váng giống như váng mỡ nổi quanh nồi. 

Rêu được lấy về, làm sạch rồi đem trộn với tỏi thái mỏng, muối, mì chính, hành và chút mỡ lợn rồi đem gói trong nhiều lớp lá đu đủ. Bọc rêu được đem vần than nóng cho tới khi lá đu đủ cháy đen, khi đó hương vị rêu hòa với tỏi và các gia vị tạo ra một vị ngon đặc biệt. 


Ở Đoan Hùng, bưởi của xã Chí Đám và Bằng Luân là ngon nhất. Du khách du lịch Phú Thọ chỉ một lần nếm miếng bưởi với tép bưởi trắng, mềm mọng nước và ngọt lịm, thơm ngây ngất khiến ta tưởng chừng như vị bưởi như đang tan vào tận ruột gan, da thịt.

Thứ Năm, 7 tháng 1, 2016

Lạp sường hun khói - món ăn độc đáo của du lịch Cao Bằng


Lạp sườn món ăn từ lâu đã trở nên rất quen thuộc với mọi người mọi nhà mỗi khi du lịch miền Bắc. Lạp sườn hun khói là đặc sản mang nét độc đáo riêng của đồng bào dân tộc Tày Nùng ở miền Cao Bằng, được làm để ăn quanh năm.


Lạp sườn ở vùng cao thuộc tỉnh Cao Bằng được chế biến cầu kỳ hơn ở vùng đồng bằng. Người ta chế biến lạp sườn bằng cách đem lòng lợn non rửa sạch nhiều lần, cuối cùng là rửa bằng rượu. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, lòng lợn non được phơi khô rồi thổi hơi vào trở thành bong bóng, để làm vỏ bao bọc bên ngoài của lạp sườn. Nhân của lạp sườn được làm bằng thịt thăn, thịt vai hoặc thịt mông lợn mán đen. Tất cả được băm nhỏ và tẩm ướp gia vị, mật ong, mía... và không thể thiếu một ít rượu trắng, một ít nước gừng và một ít quả mắc mật khô xay nhỏ ướp cùng. Rồi nhồi vào bong bóng để trở thành lạp. Công đoạn tiếp theo là phơi khô khoảng ba nắng rồi treo lên bếp lửa, khói và hơi nóng của bếp lửa nhen từ mía cho miếng thịt săn hơn và ngon hơn. Theo kinh nghiệm của đồng bào nơi đây thì ướp thịt với rượu trắng và hơi khói từ mía như vậy khiến cho lạp sườn sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, để được lâu mà không bị hỏng. 
Lạp sườn khi đã khô thì để nguyên cả khúc đem luộc cho chắc và đậm đà hơn rồi chiên chín sau đó mới thái lát, khi ăn chấm với tương ớt hoặc nước mắm ớt. Có một cách cũng rất ngon là thái lạp sườn thành các khoanh dầy vừa phải đảo lên bếp, rưới thêm ít nước mắm, cho thêm chút lá tỏi tươi cắt dài hoặc ngồng tỏi. Khi thưởng thức món này, thực khách du lịch miền Bắc sẽ cảm nhận được mùi của nắng vùng cao, mùi của khói bếp, thoảng mùi gừng núi, mùi rượu, mùi mắc mật và mùi thơm của tỏi cùng với vị dai của lòng, vị ngọt của thịt nạc, vị béo của mỡ hòa quyện với nhau.
Lạp sườn hun khói Cao Bằng là một phần quà không thể thiếu, là dấu ấn không thể quên trong lòng du khách gần xa khi du lịch miền Bắc.

Du lịch Lạng Sơn mùa na chín


Đến với thị trấn Chi Lăng huyện Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn nằm dọc theo quốc lộ 1A có những dãy núi đá vôi nghèo khó tưởng chừng không có cây trồng nào phù hợp, vậy mà nhờ giống na người dân nơi đây đã vươn lên thoát nghèo.


Vào khoảng đầu tháng 8 dương lịch, khi du lịch Lạng Sơn du khách sẽ dễ dàng nhận thấy cảnh nhộn nhịp thương lái từ khắp nơi đổ về để săn đón mua và vận chuyển na đi khắp nơi tiêu thụ. Đặc biệt, giữa tháng 9 - tháng 10 dương lịch na vào mùa chín rộ. Từng gánh na được bà con hái trên núi, đưa xuống núi thông qua hệ thống ròng rọc, dây cáp để tời na xuống núi là hai đoạn dây song song móc vào vành xe đạp. Hai sọt na được đu xuống, dây cáp lại kéo hai sọt rỗng lên. Cứ thế na được vận chuyển nhanh chóng, an toàn xuống tận chân núi cách đỉnh hàng trăm mét thẳng đứng. Chính vì na được hái cách đặc biệt như thế, nên nhiều người ví von rằng lên du lịch Lạng Sơn được ăn na đu dây.

Na Chi Lăng nổi tiếng bởi sự thơm ngon, chắc thịt, ít hạt và hàm lượng dinh dưỡng cao. Để cây na sinh trưởng tốt, người dân phải bỏ công chăm sóc trong 1-2 năm đầu rồi sau đó thụ phấn, tỉa cành cho cây đậu quả và phun thuốc phòng trừ sâu bệnh kịp thời.

Du khách khi du lịch Lạng Sơn mùa na chín bao giờ cũng mua vài cân về làm quà cho gia đình, bạn bè, người thân ở nhà. Kinh nghiệm chọn na là nên chọn quả tròn, mắt to, da xanh nõn, cuống nhỏ, ngọt sắc.

Du lịch Cà Mau thưởng thức 4 món ăn trứ danh

Đến với du lịch Cà Mau, ngoài cảm giác được đắm mình trong màu xanh của biển khơi và những rừng tràm nơi địa đầu Tổ quốc thì du khách du lịch miền Nam còn được thưởng thức rất nhiều những món ăn nổi tiếng nơi đây.

Cháo hàu

Du lịch miền Nam - GSV Travel

Hàu là món ăn quen thuộc của người dân đất Mũi bởi nơi đây có rất nhiều kênh rạch, bờ kè. Thông thường, những con hàu hay bám vào những bờ kênh sẽ có thịt chắc và mọng nước. Chỉ cần mang theo những dụng cụ như búa, đục, người dân sẽ dễ dàng nạy những con hàu cỡ lớn, đem về rửa sạch rồi tách ruột ra. Hàu được xào cùng gia vị rồi cho vào nồi cháo, vậy là có món cháo hàu ngon, thơm và bổ dưỡng. Với khẩu vị của một số người, hàu không cần phải xào qua mà chỉ cần đem trụng luôn vào cháo nóng, ăn vừa có độ giòn, vừa thơm và ngọt.

Cá lóc nướng trui

Du lịch miền Nam - GSV Travel

Tuy là món ăn nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ nhưng khi thưởng thức chúng tại Cà Mau, du khách du lịch miền Nam sẽ cảm nhận được đúng hương vị làng quê. Cá lóc sau khi bắt sẽ được vùi trong ổ rơm hay xiên vào que tre, phủ thêm một lớp rơm lên bề mặt trước khi bắt đầu nướng. Khi cá chín, thịt sẽ dậy lên mùi thơm, ngậy đặc trưng và chỉ cần cạo sơ lớp cháy bên ngoài là bạn sẽ có món cá lóc nướng trui ngon tuyệt. Thịt cá được cuốn cùng các loại rau ăn kèm như khế chua, dưa chuột cùng bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt ngon hết sẩy.

Gỏi nhộng ong

Du lịch miền Nam - GSV Travel

Sáp nhộng ong thường được thợ lấy trong rừng đem về, làm thành nhiều món nhưng ngon nhất vẫn là gỏi nhộng. Đầu tiên, người ta nhúng sáp nhộng ong vào nước sôi để làm sạch, sau đó phi hành thật thơm, thả sáp nhộng ong vào đảo thật đều, nêm nếm gia vị vừa phải gồm tiêu, đường, nước mắm rồi múc ra để riêng. Tiếp đó họ sẽ lấy bắp chuối bào mỏng, cho thêm chút giấm, trộn cùng đậu phộng, hẹ, rau thơm xắt nhỏ và cho tất cả vào phần sáp nhộng ong đã được chế biến. Cuối cùng pha chén nước mắm chua ngọt đổ lên trên. Sự kết hợp giữa vị bùi, ngậy của nhộng ong cùng các vị chua, cay tạo thành món ăn thú vị.

Cháo cá kèo

Du lịch miền Nam - GSV Travel

Cháo cá kèo là món ăn bình dân ở Cà Mau. Cá kèo được coi là loại hải sản nhiều chất dinh dưỡng, thơm ngon, và có thể chế biến thành nhiều món đơn giản, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến món cháo.Trước tiên, cà kèo được đem đi rửa sạch rồi cho vào dĩa để tươi sống cùng dĩa hành sống với những cọng non mơn mởn. Sau đó bắc một nồi cháo trắng, nấu nhừ nêm nếm bột ngọt, mắm muối vừa ăn.Khi khách đã yên vị, thì chủ nhà chỉ việc cho cá kèo vào nồi cháo nóng rồi múc ra ăn, rắc thêm chút hành lá, mùi tàu, tiêu bắc vào cho dậy vị. Món cháo cá kèo thật tuyệt vời khi vừa ăn vừa thổi mới thấy hết vị ngon và hấp dẫn của nó.

Thứ Tư, 6 tháng 1, 2016

Dinh vua Mèo - Điểm dừng chân lý tưởng của chuyến du lịch Lào Cai



Trải qua gần 100 năm tuổi tòa dinh thự “Vua Mèo” vẫn uy nghi, tráng lệ giữa lòng thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, trở thành điểm du lịch không thể bỏ qua khi du lịch Lào Cai.

Sau thời gian dài cai trị và độc quyền phân phối hàng hóa trong vùng, để thể hiện sự giàu có và quyền uy của mình, “Vua Mèo” cho xây dinh thự bề thế giữa lòng cao nguyên Bắc Hà.


Dinh thự họ Hoàng hiện là điểm thu hút hút khách du lịch Lào Cai được khởi công vào năm 1914, đến năm 1921 thì hoàn thành, do 2 kiến trúc sư người Pháp và Trung Quốc thiết kế, chỉ đạo thi công. Nhân công là những thợ xây giỏi nhất lấy trong các nhà tù, các bản làng và nhiều tỉnh miền xuôi. Công trình được làm tỉ mỉ từ khâu chọn đất đến việc nung trong lò, những người thợ phải làm từng viên gạch một và phải làm cả ngày đêm để hoàn thành công trình. Dinh vừa là nơi ở của gia đình Hoàng Yến Chao, Hoàng A Tưởng, song cũng như 1 pháo đài bảo vệ nhà họ Hoàng. Toàn bộ dinh có kiến trúc hình chữ nhật liên hoàn khép kín, với tổng diện tích 4.000m², có tường rào bảo vệ, bốn phía đều có lỗ châu mai và lính canh giữ.


Sau khi hoàn thiện, dinh thự nhà họ Hoàng trở thành biệt thự lớn nhất vùng Tây Bắc. Dãy nhà mặt trước của dinh thự được thiết kế như 1 cổng thành kiên cố nhưng không kém phần tráng lệ. Cả tòa nhà có 36 phòng chính với 3 dãy nhà chính, 2 dãy phụ và một sân rộng, là nơi diễn ra các hoạt động chính của nhà thổ ti. Khu nhà chính 2 tầng, diện tích 420m², thường là nơi hội họp của gia đình. 2 dãy nhà 2 bên, thấp hơn dãy chính, là nơi sinh hoạt của các bà vợ Hoàng Yến Chao và Hoàng A Tưởng. 2 dãy nhà phụ có kiến trúc đơn giản hơn dùng làm nơi ở cho quân lính, phu phen và người hầu. Ngoài ra, dinh thự cũng có cả hầm trú ẩn và thoát hiểm kiên cố.

Gần 100 năm trôi qua, Dinh thự nhà họ Hoàng vẫn còn gần như nguyên vẹn, sừng sững giữa đất trời cao nguyên. Tuy đã được sơn lại nhưng dinh thự vẫn giữ được nét cổ kính, uy nghi. Đến ngày nay, người dân quen gọi nơi đây là dinh “Vua Mèo” hay dinh Hoàng A Tưởng. Dinh thự được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai bảo tồn, làm điểm tham quan khi du khách du lịch Lào Cai và coi như một dấu ấn lịch sử của vùng Bắc Hà.

Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016

Thưởng thức bún riêu cua khi du lịch Côn Đảo

Dù xuất hiện ở nhiều vùng miền, các món ăn này vẫn chứa những hương vị riêng của du lịch Côn Đảo mà không nơi nào có được.

Bún riêu cua

Riêu được lọc, nấu từ sản vật địa phương gồm cua, rạm… ở Côn Đảo nên hương vị của bát bún có nét đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được

Du lịch Côn Đảo - GSV Travel
Bún riêu cua có giá 20.000 đồng.

Tô bún riêu có vị ngọt từ nước lèo, vị béo từ riêu cua, vị thanh thanh của cà chua chín, dai dai của miếng chả cá, đậu phụ, tóp mỡ và mắm tôm. Tô bún được ăn kèm với chanh tươi, ngò gai, mắm ruốc và đĩa rau sống tươi ngon (giá, rau muống, rau thơm, xà lách…). Nếu ăn cay, thực khách có thể nêm thêm ớt xay nhuyễn cho thêm chút cay nồng.

Trên đảo chỉ có một quán bún riêu cua nên du khách hỏi bất kỳ người dân địa phương nào, họ sẽ chỉ bạn đến quán bún riêu của bà Hai Khiêm nằm khiêm tốn bên góc đường.

Cơm tấm

Khi du khách du lịch Côn Đảo hỏi quán cơm tấm sẽ được chỉ ngay đến quán cô Thủy gần trường tiểu học. Cơm tấm ở đây nổi tiếng thơm ngon bởi miếng sườn nướng vừa chín tới, thơm phức, mềm và nóng hổi.

Miếng sườn ở đây được tẩm ướp khéo, vừa ăn. Ngoài ra còn có sợi bì thơm, mềm được chế biến từ da heo; trứng ốp lết; cùng chả trứng và thêm chút hành phi, tóp mỡ béo ngậy khiến du khách không khỏi xuýt xoa. Ăn kèm cơm tấm không thể thiếu bát nước mắm ngọt ngọt, cay cay.

Mực nướng sa tế

Sau giờ phút thả mình với những con sóng, chơi đùa trên bãi biển, du khách có thể chọn cho mình món ăn nhẹ ngay tại các quán ăn ven biển.

 Du lịch Côn Đảo - GSV Travel
Giá một đĩa mực nướng khoảng 30.000 đồng.

Tại đây mực tươi vừa được ngư dân đánh bắt vào buổi sáng khiến cho món nướng có vị dai ngon hòa quyện với sa tế gồm ớt bột, tỏi phi thơm, thêm chút sả băm nhuyễn và một ít nước mắm với vị cay thơm nồng.

Báo Anh ca ngợi thiên đường du lịch Côn Đảo

Côn Đảo là một huyện gồm 16 đảo nhỏ nằm trong khu vực biển Đông, có khoảng 5.000 dân sinh sống. Trong đó, Côn Đảo hay Côn Sơn là hòn đảo lớn nhất. Tin tức truyền đi khá nhanh chóng và rõ ràng bằng các loa phát thanh. Nơi này chỉ có hai cột đèn giao thông và một tuyến đường đi bộ ven biển. Bước tới nơi đây, bạn sẽ có cảm giác như đi lùi về quá khứ.

Chỉ cách TP HCM khoảng 45 phút bay, Côn Đảo là thế giới hoàn toàn khác biệt, không giống như thiên đường nghỉ dưỡng Nha Trang hay các bãi biển tiệc tùng ở Phú Quốc. Du lịch Côn Đảo không có những người bán hàng rao mời khách mà là nơi của những bãi biển yên tĩnh, mùa cao điểm ở đây cũng không quá đông đúc.

Tuy nhiên, cơ sở du lịch tại đây đang phát triển mạnh với sự xuất hiện của khu nghỉ mát sang trọng. Ngày nay, hầu hết tới đây vẫn là khách trong nước, đi tham quan hòn đảo – nơi từng được gọi là địa ngục trần gian. Trong thời chiến, thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã xây dựng nhà tù và có những hình phạt tàn bạo với tù binh Việt Nam.

Trải qua quá khứ khắc nghiệt, cuộc sống ngày nay trên đảo dù có phần hiện đại nhưng vẫn mang dấu ấn xưa. Hòn đảo được bao bọc bởi màu nước xanh như ngọc và những rạn san hô. Các giàn hoa giấy điểm thêm sắc màu cho rừng già, các cây và hoa dại mọc lan cũng tăng vẻ đẹp cho những con đường lớn.

Một tuyến đường chính bao quanh nửa hòn đảo, chỉ cần có xe máy là có thể đi dọc theo đường bờ biển, ngắm phong cảnh, hoa súng hay những vách đá màu cam đỏ và các biển cát trắng trải dài nối nhau. Khung cảnh biển tĩnh lặng, sạch sẽ và lý tưởng cho các hoạt động bơi lặn quanh năm.

Du lịch Côn Đảo - GSV Travel.
Khung cảnh chợ sáng sớm, người người mua bán tấp nập ở đảo. Ảnh: Tom Westbrook.

Ngày bình thường ở đảo bắt đầu bằng sự tất bật của khu chợ với đủ loại tôm, cua, cá, mực và hoa quả được bày bán bên ngoài. Phía trong chợ là những anh lính trẻ trong trang phục áo xanh ngồi trên mấy chiếc ghế nhựa thấp. Bữa sáng của họ là tô bún riêu, bún thịt nướng. Khoảng 9h, các món sáng đã bán hết, tới trưa là chợ vắng hẳn.

Tới tận 14h, chợ sôi động trở lại với sự xuất hiện của những người bán bánh mì kẹp, nước hoa quả và gỏi cuốn. Cũng chỉ hai tiếng mua bán, chợ lại vãn người, mặt trời bắt đầu lặn sau làn nước biển.

Du lịch Côn Đảo - GSV Travel

Nếu bạn muốn tham quan các hòn đảo khác của du lịch Côn Đảo, hãy đi dạo tối và gặp gỡ những người dân chài, xin phép họ cho đi cùng một chuyến vào sáng hôm sau. Họ sẽ sẵn lòng đưa bạn đi tới phía vịnh và các rạn san hô bên ngoài đảo chính. Bạn chỉ cần lặn ngắm ở đây cũng đủ để cảm nhận được sự đa dạng của biển và biết tới điểm lặn tuyệt nhất Việt Nam.

Khi thời điểm nắng nhất trong ngày qua đi, nhiều du khách chọn xe máy làm phương tiện khám phá Côn Đảo. Ở bãi An Hải, cách trung tâm đảo một km về phía Nam, ngư dân và người mò ngọc trai lên thuyền thúng ra bờ đánh đắt. Đi tiếp khoảng 6 km nữa, tới con đường chạy dọc bãi, bạn sẽ tới điểm xa nhất về phía Nam đảo, nơi có thể ngắm nhìn mọi hướng trên Côn Đảo.

Con đường trên đảo ôm lấy những vách núi, uốn lượn theo các bờ biển và dừng lại ở bãi Nhát, một trong những bãi biển đẹp, rộng của Côn Đảo. Bãi cát trải dài hàng trăm mét mỗi khi triều xuống, nước ở đây ấm và sâu hơn. Nếu lưu lại tới lúc chạng vạng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng đường chân trời trên biển lấp lánh ánh điện của những con tàu lớn đang ngoài khơi xa.
Du lịch Côn Đảo - GSV Travel

Tối đến, bạn hãy làm một chuyến dạo bộ ven theo bờ biển và thư giãn. Đây cũng là lúc các xe bán thịt nướng, ngô nướng bắt đầu hoạt động. Hầu hết du khách đi tắm sẽ tránh nắng ban ngày, sà vào làn nước lúc mát trời và trở về khi đã tối. Vì thế phía bờ biển lúc này có rất nhiều người.

Từ bờ biển băng qua đường, du khách sẽ thấy một số căn biệt thự kiểu Pháp cũ kỹ, vườn cây xanh tốt. Nhà soạn nhạc người Pháp, Camille Saint-Saens từng sống ở đây khi ông hoàn thành bản opera Brunhilda vào năm 1895. Ngày nay, tòa nhà trở thành một quán cà phê nổi tiếng ở Côn Đảo. Du khách có thể dừng chân và thưởng thức bia, kem và tất nhiên cả cà phê Việt Nam.

Khi đêm xuống, một phiên chợ khác xuất hiện trên đường Trần Huy Liệu, cách khu biệt thự không xa. Nửa con đường được bày đầy bàn và ghế, các xe nhỏ chở hải sản nướng và bia. Tụ tập cùng bạn bè thưởng thức bữa nhậu muộn ở đây cũng là một cách kết thúc ngày rất thú vị.

Chủ Nhật, 3 tháng 1, 2016

Khám phá nét mới lạ của du lịch Phú Quốc

Dưới đây là danh sách 7 địa điểm du lịch Phú Quốc hấp dẫn, thú vị mà Viet Fun Travel muốn giới thiệu đến du khách để du khách có thể tham khảo, lựa chọn.

1. Đảo Hòn Thơm

du lịch Phú Quốc - GSV Travel

Đảo Hòn Thơm nằm ở Phía Bắc đảo Phú Quốc, đây là một hòn đảo đẹp với những cảnh quang thiên nhiên thơ mộng, hữu tình thu hút đông đảo khách tham quan du lịch. Khi đến Hòn Thơm tham quan du lịch, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, hữu tình hay tham gia lặn biển, ngắm nhìn những rạng san hô xinh đẹp, hữu tình... Để đến được hòn đảo xinh đẹp, thơ mộng này du khách phải mất khoảng thời gian gần 30 phút đi tàu từ bến tàu Phú Quốc. 


2. Suối Tranh
du lịch Phú Quốc - GSV Travel

Đây là một địa danh du lịch hoang sơ, xinh đẹp mà khi đến Phú Quốc du khách không nên bỏ qua. Đến đây tham quan du lịch, du khách sẽ được tắm thác, ngâm mình vào dòng nước tươi mát hay dạo chơi, ngắm nhìn cảnh sắc núi rừng, hoa cỏ, cây lá tươi xanh của nơi này, chẳng khác nào một thiên đường du lịch nghỉ dưỡng cho du khách. Và để đến được Suối Tranh, du khách có thể xuất phát từ thị trấn Dương Đông, đi theo hướng Hàm Ninh khoảng 10 km là đến được nơi. 


3. Làng chài cổ Hàm Ninh

Đến Phú Quốc tham quan du lịch, du khách đừng quên ghé thăm làng chài cổ Hàm Ninh, đây là một điểm đến du lịch hấp dẫn với những cảnh quang thiên nhiên thơ mộng, hữu tình của vùng chài đã thu hút đông đảo khách tham quan du lịch tìm đến chiêm ngưỡng. Ngoài ra khi đến đây, du khách hãy ghé thưởng thức những món ăn hải sản tươi ngon, bổ dưỡng với mức giá rất rẻ, đảm bảo sẽ làm hài lòng du khách. Và làng chài cổ Hàm Ninh nằm ở phía Đông Bắc của Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 20 km. 

4. Bãi Dài

Bãi Dài là một bãi biển hoang sơ của Phú Quốc đạt danh hiệu 10 bãi biển đẹp nhất thế giới do BBC bình chọn. Và nó nằm ở phía Tây Bắc Phú Quốc. Đến Bãi Dài tham quan du lịch và nghỉ dưỡng, ngoài việc tắm biển, ngâm mình vào làn nước mát lạnh, sảng khoái, du khách còn có thể đi dạo biển, ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, hữu tình của nơi này hay ghé thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản của vùng biển hoang sơ, xinh đẹp này.

5. Suối Đá Bàn
du lịch Phú Quốc - GSV Travel

Suối Đá Bàn là điểm đến du lịch hấp dẫn, thú vị cho du khách khi đến tham quan du lịch Phú Quốc 4 ngày. Đây là một con suối xinh đẹp với những cảnh quang nên thơ, hấp dẫn thu hút đông đảo khách tham quan du lịch. Theo như những người dân tại đây kể lại rằng, nơi này thưở xa xưa có những vị tiên nữ thường hay đến để tắm rữa, vui đùa mỗi khi có dịp du ngoạn xuống chốn trần gian. Để đến được với Suối Đá Bàn, du khách phải đi ngược lên hướng Bắc theo bảng chỉ dẫn thì có thể đến được nơi. 

6. Vườn Tiêu

Một điểm đến du lịch nữa cho du khách tại Phú Quốc đó là vườn tiêu Phú Quốc. Đến đây tham quan du lịch, du khách sẽ được dạo chơi, ngắm nhìn cảnh sắc nông thôn thơ mộng, hữu tình, quan sát công việc, cuộc sống hằng ngày của người dân tại đây, xem họ đang chăm chút từng trụ tiêu. Và vườn tiêu du khách thường đặt chân tới đó là Khu Tượng, cách thị trấn Dương Đông khoảng 15 km về hướng Bắc. Việc lang thang giữa vườn tiêu xanh bạc ngàn, du khách sẽ cảm nhận được cuộc sống bình yên, cảm giác thanh thản, dễ chịu trong lòng như xua tan đi hết mọi khó khăn, mệt nhọc trong cuộc sống và trong công việc hằng ngày. 


7. Vinpearl Land Phú Quốc

Một điểm đến du lịch không nên bỏ qua khi đến tham quan du lịch Phú Quốc, đó là Vinpearl Land. Đây là một khu du lịch được đưa vào sử dụng vào khoảng cuối năm 2014 với tổng diện tích khoảng 170.000 mét vuông. Đến đây tham quan du lịch, du khách có thể tham gia những trò chơi hấp dẫn, thú vị của nơi này, chẳng hạn như khu công viên nước, thủy cung, khu trò chơi ngoài trời, trong nhà, rạp chiếu phim hay lâu đài cổ tích... rất hấp dẫn, rất kỳ thú sẽ để lại cho du khách những kỷ niệm khó quên nhất.

Đây là danh sách 7 điểm đến tại Phú Quốc hấp dẫn, thú vị nhất mà chúng tôi tổng hợp được cho du khách. Và với 7 địa điểm du lịch này, GSV Travel hi vọng đã phần nào giúp du khách có được cái nhìn tổng quát về nét đẹp biển đảo Phú Quốc và đưa ra quyết định chọn nó làm điểm đến du lịch hấp dẫn, thú vị cho mình cùng gia đình, bạn bè

Du lịch Đà Nẵng đón vị khách quốc tế đầu tiên


Đúng 9 giờ 40 ngày 1/1, chuyến bay Singapore-Đà Nẵng của Hãng Hàng không Silk Air chở 180 khách du lịch đã đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng an toàn.

Du lịch Đà Nẵng - GSV Travel
Một góc Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Đây là những vị khách du lịch quốc tế “xông đất” thành phố Đà Nẵng trong năm 2016.

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các hãng lữ hành, Cảng vụ Hàng không miền Trung... đã tổ chức đón và tặng hoa những vị khách du lịch đầu tiên của năm 2016.

Du khách đến với du lịch Đà Nẵng dịp này tham quan các điểm du lịch hấp dẫn như Bà Nà, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, mua sắm trong thành phố...

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, tổng lượt khách đến tham quan và du lịch Đà Nẵng trong dịp Noel 2015 và Tết Dương lịch 2016 dự kiến đạt trên 107.000 lượt khách, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2015; trong đó, khách quốc tế ước đạt trên 56.000 lượt, tăng 26,1%; khách nội địa ước đạt gần 51.000 lượt khách, tăng 2%.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng Trần Chí Cường cho biết năm 2015, tổng thu của toàn ngành du lịch đạt 12.700 tỷ đồng (bằng 107,6% kế hoạch), tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt 4.600.000 (bằng 103,8% kế hoạch); trong đó khách quốc tế đạt 1.250.000 lượt khách (bằng 108,7% kế hoạch), khách nội địa đạt 3.350.000 lượt (bằng 102,1% kế hoạch).

Năm 2016 ngành du lịch phấn đấu tổng khách du lịch Đà Nẵng đạt 5.140.000 lượt, tăng 16% so với năm 2015; trong đó 1.320.000 lượt khách quốc tế, 3.820.000 lượt khách nội địa; tổng thu du lịch đạt 14.000 tỷ đồng.

Ngành sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết triệt để tình trạng đeo bám, chèo kéo khách du lịch và tình trạng ăn xin biến tướng trên địa bàn thành phố; đồng thời triển khai ban hành Bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch, đảm bảo môi trường du lịch sạch sẽ, an toàn, văn minh và thân thiện.